วันที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 11.00 น. วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวสมุยได้จัดการประชุมและพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU)แสดงเจตจำนง ในการประสานความร่วมมือส่งเสริมและสนับสนุนในการจัดการศึกษาและผลิตและพัฒนากำลังคนวิชาชีพเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของสถานประกอบการ ระหว่างมูลนิธิเพื่อการพัฒนาผู้นำธุรกิจและชุมชน( bcl )กับวิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวสมุยและผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ทเกาะสมุย จำนวน 5 แห่ง1. โรงแรมบ้านมณเฑียร เฮ้าส์2. โรงแรมเมืองสมุย รีสอร์ทแอนด์สปา3. โรงแรมรอยัล เมืองสมุยวิลล่า4. โรงแรมเฉวงการเด้นรีสอร์ท5. โรงแรมเนเชอรัลวิงเฮลธ์สปารีสอร์ทผู้สนับทุนกับนักเรียนระดับปวช 1 และปวช 2 ในสาขาวิชาการโรงแรม